Phân tích cách khắc chế Airi Liên Quân

Bình luận về cách khắc chế Airi Liên Quân là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Xin chào các Kiện tướng,

Airi đang là một vị tướng cực kì hot ở trong các đấu trường chuyên nghiệp khi sự cơ động, khả năng khống chế và dồn sát thương được tối đa hóa một cách vô cùng ảo diệu trong tay các tuyển thủ. Vậy giả sử, trong các trận đấu hạng, bạn gặp phải một người chơi Airi xuất sắc như vậy thì sao? Không sao, vì với bài viết này, Hội đồng sẽ chia sẻ một số bí quyết để khắc chế vị sát thủ hoàn hảo bậc nhất Liên Quân mobile này.

Tip #1: Giữ khoảng cách

Luôn là như vậy, bí quyết đầu tiên mà Hội đồng muốn chia sẻ vẫn luôn là những cách đơn giản và hiệu quả nhất. Nếu như bạn chơi những vị trí chủ lực như ad hay pháp sư đi mid thì xin chúc mừng, bạn sẽ là mục tiêu ưa thích của Airi. Cũng như khắc chế Nakroth, đối với Airi, nên giữ khoảng cách tối thiểu là 2 lần lướt. Ở khoảng cách này, Airi sẽ phải rất dè chừng bởi chỉ cần tung hết Kiếm vũ vào để bắt chủ lực mà không thành công, tỉ lệ Airi sẽ phải bỏ mạng là rất lớn. Không như Nakroth, các chiêu thức để thoát thân của mình như “Kiếm vũ” hay “Long kiếm” đều có thời gian hồi chiêu tương đối lâu. Do đó, xét về mặt cơ động Airi không thể bằng Zuka hay Murad, Nakroth được. Tận dụng điều này, hãy giữ khoảng cách tối đa và lựa thời cơ thích hợp khi Airi đã tung hết cho mình những chiêu thức này để phản gank thành công nhé

Tip #2: Tổ chức bắt Airi khi không còn “Long kiếm”

Có thể nói rằng, ultimate Long kiếm của Airi là một trong những chiêu thức cuối “xịn” nhất Liên quân mobile khi cung cấp cho cô nàng vô cùng nhiều hiệu ứng và sức mạnh. Với một lần kích hoạt thành công, kĩ năng này đem tới cho Airi lượng giáp ảo vô cùng lớn, 100% tốc chạy, 30% tốc đánh kèm theo đó là 0,5s miễn nhiễm khống chế khi Airi chuyển trạng thái từ làm chậm sang choáng kẻ địch. Nhờ có các khả năng này, Airi trở nên vô cùng mạnh mẽ trong các pha giao tranh tổng, khác xa so với Nakroth hay Zuka khi càng về late càng không còn đáng sợ trong những pha giao tranh lớn nữa.

Tuy nhiên chính vì hoàn hảo như vậy nên khi Airi đã mất đi ultimate này, hạ gục Airi lại là điều vô cùng dễ dàng. Chỉ có duy nhất một hiệu ứng khống chế đám đông từ “Phi tiêu” theo đường thẳng và một kĩ năng lướt với thời gian hồi cả 2 chiêu khá lớn (“Kiếm vũ” đã bị nerf bằng việc tăng thời gian so với các phiên bản trước), việc chạy thoát khỏi những kẻ địch có hiệu ứng khống chế nhiều như Omarr hay Raz hoặc những vị tướng cơ động cực cao như Nakroth, Murad,… sẽ là vô cùng khó khăn với Airi.

Tip #3: Chơi những vị tướng support để khắc chế

Như đã nói thứ lợi hại và khó chịu nhất của Airi chính là “Long kiếm”, và nếu hóa giải được vấn đề then chốt này thì giao tranh coi như đã thắng lợi tới 50%. Và tất nhiên vị tướng hóa giải hiệu ứng vô cùng bá đạo không ai khác chính là Chaugnar. “Chú voi con ở bản Đôn” này sinh ra như để khắc chế Airi vậy. Với chiêu cuối “Vực hỗn loạn” hóa giải khống chế cho toàn bộ đồng minh xung quanh hoàn toàn đối nghịch so với làm choáng mục tiêu xung quanh của “Long kiếm”. Không chỉ có vậy, “Phi tiêu” của Airi cũng chẳng hề làm Chaugnar nao núng khi vị tướng này đã có cho mình “Thủy triều”. Hay nói cách khác toàn bộ chiêu thức của Airi là vô hại đối với Chaugnar và khi đội hình sở hữu vị tướng support/tank này sẽ khiến cho Airi vô cùng đau đầu khi đưa ra những phương án tiếp cận trong giao tranh.

Một vị tướng khác cũng khó chịu không kém đó là Alice với “Dòng chảy thời không”. Nếu kích hoạt hợp lý , Alice hoàn toàn có thể làm ngắt nhịp tốc độ áp sát mục tiêu để tung ra chiêu cuối của Airi và ngay lập tức cô nàng sát thủ này sẽ lộ ra kế hoạch tấn công đồng thời cả điểm yếu. Điều này khiến cho Airi sẽ vô cùng khó khăn trong việc tiếp tục tấn công hay rút lui đều không còn hiệu quả.

Tip #4: Lên những trang bị xuyên giáp

Airi là một đấu sỹ thiên về giao tranh tổng và là vị tướng sở hữu bộ kĩ năng có thể mở giao tranh cực kì tốt. Do đó, lối lên trang bị của Airi sẽ là nửa chống chịu và nửa sát thương. Tuy nhiên với chất tướng khá yếu hơi hướng của một sát thủ khác xa so với Lữ Bố hay Maloch thì phần lớn các trang bị chủ chốt của Airi sẽ là những trang bị thủ cộng cho bản thân một lượng giáp lớn. Chính vì vậy, chỉ cần loại bỏ lượng giáp này, Airi sẽ không còn quá sung sức trong những pha giao tranh nữa. Những trang bị trấn phái về xuyên/giảm giáp vẫn luôn là Thương Longinus – trang bị mang tính đồng đội khi giảm giáp mục tiêu xuống, Thương Xuyên phá – giúp cho những phát đánh của bạn sẽ vô cùng thốn, hay Muramasa – cái tên đã quá quen thuộc đối với những người gắn bó với Liên Quân.

Nhưng đó vẫn chưa là gì, điều đặc biệt sau đây mới chính là điểm yếu mà Airi cực kì sợ người khác biết đến. Đó là lượng giáp phép khởi điểm của Airi là 0, cực kì lép vế so với phần lớn đấu sỹ khác khi lượng giáp phép khởi điểm luôn là 50 hoặc hơn.

Chính vì vậy, trong giai đoạn đầu và giữa game khi Airi còn chưa sắm cho mình được những trang bị kháng phép như Huân chương Troy hay Giáp Gaia thì đây chính là thời điểm thích hợp để những vị pháp sư có thể kết liễu Airi một cách dễ dàng nhất. Đặc biệt là với những pháp sư cơ động và sát thương phép lớn như Lauriel hay Tulen, Zill hay trường hợp đặc biệt là Chaugnar vừa trâu vừa sát thương nhiều và khó chịu. Đây đều là những thiên địch mà khi có trong đội hình địch thì Airi sẽ bị khó khăn hơn rất nhiều trong việc phát huy sức mạnh của mình

Trên đây là một số bí quyết để khắc chế vị đấu sỹ/sát thủ ảo diệu và khó chịu nhất Liên Quân Mobile này. Hi vọng các Kiện tướng có thể leo rank thành công với những gì mà Hội đồng chia sẻ