Phân tích cách khắc chế Celica Liên Quân

Đánh giá cách khắc chế Celica Liên Quân là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Đầu tháng 9, Celica – vị tướng thứ 89 của Liên Quân Mobile đã được cho ra mắt. Ngay lập tức, cô nàng trở thành “hot pick”, bởi dù Elsu có chiêu thức bắn xa nhất, Celica mới là xạ thủ có đòn đánh thường được cường hóa phạm vi rộng nhất.

Cách chơi cơ bản

Cùng với cô em gái Wisp, Celica là con gái nuôi của thợ rèn Moren, từ nhỏ đã được mẹ gửi gắm. Do đó, không mấy làm lạ khi các chiêu thức của nữ xạ thủ này cũng gần với phong cách của Wisp và Moren.

Như phần lớn xạ thủ, Celica là vị tướng cực kỳ phụ thuộc vào trang bị. Nếu không có trang bị, cô còn yếu hơn cả lính siêu cấp. Do đó, hãy để Celica sống “nhu mì” trong giai đoạn đầu game, tránh hổ báo tham mạng, đối đầu với những sát thủ đối phương.

Tuong xa thu Lien Quan Celica anh 1 Bảng trang bị đề xuất cho Celica khi đi rừng. Ảnh: Chụp màn hình.

Với nội tại đánh thường trúng địch được tăng 3% chí mạng, 8 công vật lý trong 1,5 giây, cộng dồn tối đa 5 lần, người chơi nên xây dựng bảng ngọc khuynh hướng tốc đánh, chí mạng cho Celica.

Chiêu 1 Bùng nổ có nội tại tăng công vật lý, tăng tốc độ, song thời gian hồi chiêu cũng khá nhanh, người chơi nên cân nhắc điều này để có thể đảo đường liên tục, tăng tốc chạy để truy sát đối phương hoặc rời giao tranh khi bạn đã mất tốc biến.

Dù bạn sẽ phải ưu tiên nâng chiêu 1 và 3, sử dụng tốt chiêu 2 mới khiến Celica trở nên đặc biệt. Hãy dùng mìn định vị để tính toán trước chiến thuật chứ không nên lạm dụng gây sát thương.

Test tướng Celica Vừa ra mắt, con gái nuôi nhà Moren đã trở thành hot pick ở vị trí xạ thủ.

Kẻ địch khi trúng phải mìn sẽ bị giảm giáp, làm chậm, bản thân Celica nhận được một lớp lá chắn miễn thương. Nếu so với Nguyệt vực của Lindis, chiêu 2 của Celica có phần nhỉnh hơn khi tạo giáp và lập tức phát nổ. Ném mìn khéo léo khiến Celica có thêm 1 tấm khiên để thoát hiểm hoặc vững vàng hơn khi áp sát đối phương. Tương tự Ưng trạm của Elsu, mìn của Celica đặt trong bụi rậm cũng cung cấp thêm tầm nhìn, tránh bị “up sọt” bởi những sát thủ chuyên tập kích như Ngộ Không, Triệu Vân…

Tuong xa thu Lien Quan Celica anh 2 Nội tại cộng dồn giúp Celica có lượng damage chí mạng rất lớn ngay ở đầu game. Ảnh: Chụp màn hình.

Với chiêu cuối Pháo thần công, do buộc phải đứng yên để nã đạn, người chơi nên ẩn nấp ở nơi an toàn để xả sát thương vào kẻ địch, hoặc tính toán lượng sát thương vừa đủ kết liễu tướng đồng thời rời giao tranh an toàn.

Tốt nhất Celica nên đứng sau đồng đội, chờ đối phương “xả chiêu” và đã tiêu hao máu rồi mới đặt pháo dàn để kết liễu, thay vì chỉ gây sát thương và khiến địch tản đi nơi khác.Nhìn chung, đây là vị tướng thiên về khuynh hướng “hit and run”.

Ngoài ra, rất khó để ngắt trạng thái Pháo thần công của Celica. Từ Câu hồn của Enzo, Nuốt chửng, Xích ma quái của Grakk cho đến hiệu ứng đẩy lùi của Superman đều vô phương trước ultimate nữ xạ thủ này.

Tuong xa thu Lien Quan Celica anh 3 Nên dùng chiêu 2 để kiểm soát bản đồ và dùng chiêu cuối khi đã có được vị trí an toàn. Ảnh: Chụp màn hình.

Tầm đánh rộng của Pháo thần công còn giúp Celica có thể tấn công kẻ địch nấn ná trong trụ, bên cạnh việc đứng ở vị trí an toàn để hỗ trợ kiểm soát các mục tiêu lớn.

Ngoài khả năng tấn công mạnh mẽ, Celica cũng có khả năng phòng thủ rất hiệu quả, dễ dàng thổi bay những chiến binh hung hăng đột kích vào trụ chính hoặc bắn pháo dàn thị uy để chờ đồng đội hồi sinh. Nếu khéo léo, Celica có thể quét sạch cả đội hình đang ăn nhà chính để giúp cả đột “lật kèo” thành công.

Đừng quá ỷ lại vào chiêu cuối, nhớ rải sẵn 2 quả mìn gần khu vực pháo dàn để bạn có thể rút chạy kịp thời khi bị những sát thủ có tốc độ cao áp sát.

Ai là bạn đường của Celica?

Hiện Celica đang được xuất hiện nhiều dưới đường Rồng. Tuy nhiên, việc dùng cô nàng này ở vị trí đi rừng cũng là điều người chơi nên cân nhắc. Với khả năng công thủ khá toàn diện trong hàng xạ thủ, lại linh hoạt nhờ chiêu 1 tăng tốc chạy giúp Celica dễ dàng rời khỏi giao tranh hoặc truy bức đối phương.

Bộ chiêu thức giúp Celica phù hợp với nhiều đội hình khác nhau. Nếu là một người chơi có thiên hướng “khô máu”, những trợ thủ như Lumburr, Payna hay Annette rất thích hợp để đi cùng Celica.

Nếu không có trợ thủ tốt, Celica cũng có thể đi cùng với tướng đỡ đòn.

Tướng nào để khắc chế Celica?

Muốn khắc chế Celica, nên dùng các vị tướng có chiêu thức khống chế tầm xa như Gildur, Điêu Thuyền, Grakk, kết hợp với những sát thủ gây sát thương chuẩn như Richter để kết liễu Celica trong một combo. Đặc biệt, những tướng có khả năng tàng hình như Quillen, Ngộ Không, Batman cực kỳ thích hợp để “ám sát” Celica, không sợ cô nàng nã pháo khi tiếp cận.

Vị tướng có thể khắc chế hữu hiệu chiêu cuối quá kinh khủng của Celica chính là Baldum. Địa giam của gã nhân mã này nếu bật đúng lúc với ultimate của Celica sẽ hoàn toàn loại bỏ cô nàng khỏi giao tranh.

Tuong xa thu Lien Quan Celica anh 4 Máu “trâu” và có chiêu khóa hiệu quả của Baldum sẽ là thuốc giải cho hiện tượng Celica. Khi xạ thủ xinh đẹp bị trói chân, các sát thủ khác có thể áp sát và kết liễu cô nàng chỉ với 1 combo.

Nếu không muốn Celica trở nên bá đạo vào giữa và cuối game, hãy tập trung đè đường ngay khi bắt đầu trận đấu. Ngoài ra, cố gắng hạn chế đến mức tối đa cơ hội giao tranh tổng nữ xạ thủ này bằng cách bắt lẻ hoặc tách Celica khỏi đồng đội.

Nhìn chung, như mọi tướng mới ra mắt (trừ Wiro Sableng), Celica đang là vị tướng khá mạnh của Liên Quân Mobile. Dù không đến mức bị “Auto cấm” khi mới xuất hiện như Zip, một số trận đấu hạng bậc cao thủ đã coi Celica là mối nguy hiểm, đặc biệt khi nó rơi vào tay những người chơi có kỹ năng đi AD “gánh team” tốt.