Chia sẻ cách khắc chế Elsu Liên Quân

Chia sẻ cách khắc chế Elsu Liên Quân là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Xin chào các Kiện Tướng

Elsu là một Xạ Thủ có ưu điểm là khả năng gây sát thương vô cùng khủng khiếp, cùng với đó là những cú bắn mạnh như bị xe tông vậy. Hơn nữa khả năng đảo đường của gã thổ dân này cũng thật sự rất khó chịu, khi chỉ cần các Kiện Tướng không tập trung một chút thôi là một cú bắn Viễn trình kích bỏng rát sẽ đập vào mặt các Kiện Tướng, và rồi pặc pặc, màn hình chúng ta đổi màu.

Như vậy có cách nào để khắc chế một Elsu biết chơi không? Khi mà hắn không chỉ sống nhờ những cú bắn tỉa núp lùm, mà chủ động tiếp cận các Kiện Tướng, rồi tung hết những gì hắn có để “delete” các Kiện Tướng? Hãy cùng Hội Đồng tìm cách “chặn đứng” từng phần sức mạnh của hắn nhé!

Viễn trình kích

Viễn trình kích có lẽ là một trong những kĩ năng đáng sợ nhất của Elsu, khi nó có khả năng gây sát thương rất lớn, trong khi tầm bay của viên đạn thì siêu xa. Phần lớn tình huống các Kiện Tướng sẽ chẳng có cách nào phân biệt được viên đạn bay từ đâu tới đâu, bởi nó nằm ngoài luôn màn hình của các Kiện Tướng mà! Hơn nữa do tầm thi triển xa nên các Kiện Tướng cũng không có cách nào trả lại sát thương đối với gã bắn tỉa này. Như vậy chúng ta cần phải làm gì?

Câu trả lời rất đơn giản, hãy bôi mỡ vào lòng bàn chân! Khi gặp Elsu các Kiện Tướng tuyệt đối không được đứng im và bấm nút đánh thường như thông thường, mà phải liên tục di chuyển. Các Kiện Tướng phải tự thôi miên bản thân rằng, đang có một Elsu lẩn khuất đâu đó quanh chỗ mình đứng đây, phải đảo như rang lạc, đánh võng liên tục vào để hắn không có cách nào nhắm chuẩn chỉ vào bản thân được.

Ngoài ra Viễn trình kích cũng không phải là không có bất cứ dấu hiệu nào. Cụ thể khi Elsu ngắm bắn, các Kiện Tướng nếu nhìn kĩ sẽ thấy một tia sáng màu đỏ rất mạnh, giống như cách mà các tia nhắm hồng ngoại hay chiếu ra ý. Như trên phim, người ta không thể cho các Kiện Tướng thấy những tia sáng đỏ chiếu ra từ ống kính hồng ngoại (mà họ sẽ dùng những chấm đỏ chạy lung tung trên người để thể hiện rằng súng ngắm đang nhắm thẳng vào người). Còn với Liên Quân Mobile, Hội Đồng lại không thể dùng một “dấu chấm đỏ” để cho các Kiện Tướng thấy có lính bắn tỉa được, bởi như vậy sẽ chẳng khác gì không có dấu hiệu. Thay vào đó, Hội Đồng sẽ tạo ra một đường đỏ mờ mờ, để vừa giúp các Kiện Tướng có cơ hội né tránh viên đạn, mà không biến Elsu thành một thứ gì đó quá vô dụng.

Ưng trạm

Ưng trạm là một kĩ năng phụ trợ của Elsu, nhưng các Kiện Tướng đừng vì thế mà khinh thường giá trị nó đem lại. Lí do mà Liên Quân Mobile xuất hiện roamer – người đảo đường chính là bởi trong Liên Quân Mobile, các Kiện Tướng không có cách nào đạt được tầm nhìn cố định để hạn chế bị gank, thế nên thay vì phụ thuộc vào một chiếc Nhẫn phong thần có thời gian hồi khá lâu và khá hạn chế, thì các tuyển thủ chuyên nghiệp đã nghĩ ra cách đem hẳn một anh hùng làm mắt di động.

Còn Elsu, với Ưng trạm, hắn có thể phong toả rất nhiều tuyến đường quan trọng để giảm thiểu tối đa khả năng bị gank của hắn lẫn đồng đội. Một chiếc bẫy Ưng trạm đặt khéo léo thậm chí còn có khả năng phát hiện cả những tình huống ăn lén mục tiêu lớn, luồn rừng đẩy lẻ, hay phản kích ngược lại mưu đồ phục kích của kẻ địch. Thế nên khi thấy có Elsu trên bản đồ, các Kiện Tướng hãy chịu khó kiểm tra bụi liên tục vào. Nếu như thấy Ưng trạm, hãy đứng lên trên đó để phá huỷ nó trước khi nó có thể cung cấp thêm càng nhiều thông tin giá trị cho Elsu và đồng bọn.

Về phần nội tại của Ưng trạm thì thật sự không có cách nào để khắc chế cả! Chỉ cần Elsu có động tác đứng lại bắn đối thủ trước khi hiệu ứng bùa lợi kết thúc, thì hắn sẽ được làm mới lại bùa lợi và cộng dồn thêm một điểm nếu chưa tối đa. Các Kiện Tướng đừng nghĩ Elsu phải đứng im mới mạnh, thực ra hắn vừa chạy vừa bắn cũng rất mạnh đó. Cách tốt nhất để ép Elsu là dí hắn thật bén, để hắn không dám quay lại bắn một cái, hoặc ném một khống chế mạnh lên người hắn để chờ cho thời gian cộng dồn qua hết.

Bắn tỉa

Bắn tỉa là một nội tại cho phép Elsu bắn đau hơn bình thường, không thể chí mạng và có khả năng nguỵ trang khi đứng gần địa hình. Do là nguỵ trang nên các Kiện Tướng chỉ cần nhìn kĩ địa hình là sẽ thấy hình bóng lờ mờ của Elsu đang di chuyển. Hãy trừng phạt con tắc kè hoa này bằng những đòn đánh thường vào không khí, hoặc một kĩ năng định hướng nào đó để ép hắn hiện hình nhé!

Vồ hắn

Giống như mọi Xạ Thủ chân ngắn khác, Elsu rất yếu đuối nếu như bị các Sát Thủ tiếp cận. Một con bọ hung bay phành phạch trên không trung, một cô nàng Ninja mặt ngầu lòi, một con ả mặc đồ latex bó bóng loáng đều có thể trở thành thảm hoạ đối với Elsu. Nói ngắn gọn, hãy cầm Sát Thủ và rình bắt hắn!