Chia sẻ cách khắc chế Lauriel Liên Quân

Tìm hiểu cách khắc chế Lauriel Liên Quân là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Xin chào các Kiện tướng,

Trong số những gương mặt pháp sư mẫu mực ở vị trí đường giữa thì Lauriel nổi bật lên là vị tướng đem tới khả năng “gánh team” kinh khủng nhất. Càng về cuối game thì Lauriel càng tỏ ra là một quái vật không thể ngăn cản với lượng sát thương gây ra liên tục trên diện rộng cùng độ chống chịu không tưởng ở một pháp sư. Nhưng sau tất cả, Lauriel vẫn không phải là một “thiên sứ toàn năng”, có những yếu điểm mà nhờ đó chúng ta có thể đánh vào, ngăn cản được sức mạnh tưởng chừng như không thể chống đỡ này. Vậy hãy cùng Hội đồng phân tích những bí quyết để hạn chế được cô nàng pháp sư Lauriel nhé.

Gia tăng sức ép ngay từ đầu game

Đối với tất cả những vị tướng được coi là “late game” – nghĩa là cực mạnh giai đoạn cuối game – thì thời điểm đầu game chính là giai đoạn sóng gió trong cuộc đời của các vị tướng này. Lauriel cũng như vậy. Thời điểm cuối game, khi bạn đã vô tình để cho Lauriel quá xanh với rất nhiều trang bị trấn phái thì việc cân 2,3 thậm chí là 4 là điều hết sức đơn giản với Lauriel. Nếu bạn không muốn viễn cảnh tồi tệ đó xảy ra thì ngay từ đầu game, hãy gia tăng sức ép lên lane của vị pháp sư này. Do chất tướng rất cần trang bị nên Lauriel buộc phải tập trung farm hoặc có mạng thời điểm này để có thể có tiền đề tốt nhất cho các pha giao tranh về sau. Lượng sát thương phép, sức chống chịu hay khả năng hồi chiêu của cô nàng đều không phải là lớn ở giai đoạn early game này. Chính vì vậy, đây là cơ hội tốt nhất để chiếm thế thượng phong, tạo snow ball với những vị sát thủ cực mạnh đầu game như Nakroth, Zephys, Zuka,…. Một khi đã bị thọt về kinh nghiệm cũng như lượng tiền, Lauriel sẽ cực kì khó có thể giao tranh hay phát huy được tối đa được sức mạnh của mình khi game đấu diễn ra với một tốc độ nhanh chóng.

Sử dụng đội hình nhiều khống chế cứng

Lauriel không phải là mẫu pháp sư cho khả năng sốc damage. Sức mạnh của cô nằm ở sự cù nhây trong combat và lượng sát thương gây ra dai dẳng và liên tục. Có được điều đó chính là nhờ ultimate “Đại phán xét” thu ngắn đến tối đa thời gian hồi chiêu, giúp Lauriel có thể kích hoạt được 2 chiêu thức còn lại liên tục là “Đôi cánh thuần khiết” và “Con đường sám hối”. Hai kĩ năng này đem tới lượng sát thương rất lớn khi được dùng liên tục kèm theo đó là nội tại “Trời phạt” làm cho Lauriel hồi được lượng máu rất lớn cũng như hiệu ứng làm chậm 50%. Đây là một thế mạnh và cũng là một điểm yếu của Lauriel. Chỉ cần ngăn không cho Lauriel thực hiện chuỗi chiêu thức, sức mạnh của Lauriel sẽ bị giảm đi một cách đáng kể. Do đó, sở hữu đội hình có nhiều vị tướng cho hiệu ứng khống chế cứng (choáng, hất tung, mê hoặc..) như Omarr, Thane, Mina…. sẽ giúp những pha combat tổng dễ thở hơn rất nhiều khi khóa chặt được vào nguồn sức mạnh chính và cũng là nhân tố gánh team của đội địch là Lauriel.

Lựa chọn những vị tướng sốc damage, sải tay dài

Nếu không thể khống chế được Lauriel trong ultimate, chắc chắn không một ai muốn đứng trong vòng tròn tử thần này quá lâu. Với lượng sát thương chuẩn được gây ra liên tục trên diện rộng, ngay cả những tanker lì đòn nhất cũng phải khiếp sợ trước sức mạnh của Lauriel. Có thể nói rằng càng trâu bò, càng đông người thì Lauriel càng thích bởi lượng hồi máu cũng sẽ nhiều hơn nếu nhiều nạn nhân trúng chiêu của cô nàng. Do vậy, đứng xa tầm ảnh hưởng của các chiêu thức sẽ là một trong những phương pháp đơn giản mà hiệu quả mà chúng ta có thể nghĩ ngay đến. Tuy nhiên sức ảnh hưởng của vòng “Phán xét” là tương đối lớn. Chỉ có duy nhất một đối tượng có thể tránh được khỏi đó chính là các xạ thủ. Sải tay dài cùng lượng sát thương tay lớn liên tục theo thời gian chính là yếu tố khắc chế lớn nhất đối với Lauriel. Không thể gây sát thương cũng như hồi máu được khi không thể với tới đối thủ, ngược lại còn bị xạ thủ xả một đống sát thương vào mặt, Lauriel sẽ rất bất lực khi phải đối đầu với những xạ thủ, đặc biệt là Violet, Tel’Annas và Yorn khi tầm đánh của 3 xạ thủ này có thể nói là lớn nhất thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, một số sát thủ cũng có thể là đối trọng của Lauriel khi gây ra được lượng damage gây sốc lớn, khiến Lauriel không có đủ thời gian để gia tăng sát thương cũng như hồi máu điển hình là Murad, Zuka, Ngộ Không hoặc các pháp sư như Liliana, Natalya cũng cho khả năng tương tự.

Lên trang bị khắc chế

Không chỉ riêng Lauriel, những vị tướng có khả năng phục hồi đáng nể như Taara, Thane, Lữ Bố đều bị phong tỏa sức mạnh bởi 2 món trang bị sinh ra là để khắc chế những vị tướng này đó là “Sách truy hồn” và “Đao truy hồn”. 2 trang bị đều tăng cho chủ sở hữu là những pháp sư và xạ thủ những điểm mạnh khác nhau nhưng có một điểm chung duy nhất khiến người chơi sẽ phải sắm cho mình ngay khi đối địch với Lauriel hay Lữ Bố, Taara đó là khả năng giảm tới 50% khả năng hồi máu của nạn nhân trong 1.5s (sát thương từ đòn đánh thường sẽ khiến hiệu lực kéo dài 3s. Đây như đòn đánh chí mạng thẳng vào các vị tướng mạnh mẽ nhờ khả năng hồi phục, để biến bất kể ai có thể đạt ngưỡng sức mạnh “bất tử” trong giao tranh trở về một thứ gì đó logic hơn, có thể hạ gục được.

Bên cạnh đó, Lauriel dù có “quái vật” đến đâu, bá đạo nhờ lượng lớn sát thương chuẩn diện rộng thì bản chất cô nàng vẫn là một pháp sư. Do đó, “Huân chương Troy” và “Giáp Gaia” vẫn là 2 trang bị không thể thiếu được mỗi khi đối địch dành cho các vị tướng đỡ đòn hoặc thậm chí là cả các chủ lực như xạ thủ hay pháp sư nếu đội hình không có sự bảo kê một cách chặt chẽ.

Trên đây là tất cả những phương pháp hữu hiệu để có thể ngăn chặn cũng như giảm thiểu tối đa sức mạnh khủng khiếp của Lauriel. Hi vọng các Kiện tướng vẫn leo rank dễ dàng mỗi khi đối mặt với một best Lauriel nhé.