Review cách khắc chế Maloch Liên Quân

Review cách khắc chế Maloch Liên Quân là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Xin chào các Kiện Tướng,

Trong Liên Quân Mobile không có một vị tướng nào hoàn hảo. Dù có mạnh mẽ cỡ nào ta vẫn có thể đưa ra những chiến thuật, con bài khắc chế lại và Maloch cũng không ngoại lệ. Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng đi sâu vào tìm hiểu những cách thức khắc chế vị Ma Vương, thuần hóa hắn trở nên hiền lành và cảm thấy “cô quạnh“ giữa những pha giao tranh đông người.

Có thể nói Maloch là vị tướng chống chịu thuộc hàng trâu bò nhất nhì game, nhưng cũng bởi mang bản chất một bao cát thứ thiệt nên hắn khá lù đù và “bị thịt“. Không mang trong mình bất kỳ một kỹ năng tạo khoảng cách tầm xa nào ngoài chiêu cuối vốn hồi lại khá lâu, Maloch sẽ gặp khó khăn khi bị bắt lẻ và dính hàng tá các hiệu ứng không chế khác, chúng ta sẽ cùng nói đến những vị tướng có thể làm Maloch “nghỉ chơi“ một cách toàn diện.

Kahlii – Nữ thần nghiệp chướng

Kahlii là khắc chế cứng của mọi vị tướng thiếu độ cơ động. Lời Nguyền Phục Hận kìm hãm hoàn toàn bước tiến của Maloch nếu hắn có ý đồ mon men tới gần, Linh hồn hộ mệnh buff giáp và tốc độ chạy cho Kahlii nên Maloch cũng khó làm gì được ả, Khi Kahlii có đủ trang bị thật sự là một “sát ma“ gây ám ảnh kinh hoàng lên Quỷ Vương Maloch.

Tuy nhiên thì Kahlii không xuất hiện nhiều và phổ biển trong đấu xếp hạng bởi bộ kỹ năng khó có thể gây sát thương ổn định vì chiêu cuối không dễ sử dụng, nếu chỉ để khắc chế Maloch chúng ta vẫn còn nhiều lựa chọn khác thay vì lựa chọn một vị tướng ít có đóng góp trong giao tranh như Kahlii.

Aleister – Ác thần xảo quyệt

Nếu như Maloch là bá chủ một vùng Thế giới thì Aleister cũng là Đấng Quyền Năng của một Thế Giới khác nên hắn chẳng hề e ngại Maloch, thậm chí còn là một khắc chế cứng của gã Ác Ma này. Aleister với bộ kỹ năng khống chế có thể hoàn toàn ngăn cản bước tiến của Maloch nếu hắn có ý định dùng chiêu cuối xồ vào giữa đội hình team bạn, Aleister chỉ cần đặt Vách Ngăn Hắc Ám tại vị trí Maloch xuất hiện và khóa chặt hắn bằng chiêu cuối Ngục Tù Vĩnh Hằng, lúc này Maloch chẳng khác gì một chú chim trong lồng để mặc cho người ta tùy ý đưa lên đĩa.

Nakroth – Lưỡi đao phán xét

Theo lẽ thông thường, Nakroth luôn sợ các đấu sĩ khác ở các kèo tay đôi 1vs1 nhưng riêng với Maloch, gã ác ma này lại khá giống một tên “ bị thịt”. Mọi kỹ năng lộn nhào của Nakroth dưới tay người chơi thuần thục đều dễ dàng né được Quỷ Kiếm – chiêu thức gây sát thương liên tục của Quỷ Vương, làm phế đi hoàn toàn một nửa sức mạnh, khiến Maloch khó có thể đối đầu trực diện với Nakroth. Chưa kể hàng loạt hiệu ứng khống chế cứng của Nakroth cũng giúp hắn chơi trên cơ được đối thủ.

Nakroth khi đạt cấp độ 4 đảo lên Đường Kinh Kong dễ dàng kiếm mạng chiến công đầu nếu Maloch team địch lên cao quá nửa bờ sông. Trong trường hợp Maloch chỉ ôm trụ farm thì các mục tiêu gần đó như Dơi con và rừng team địch gần như đã nằm trong túi bạn. Nên nhớ một điều, Maloch dưới cấp độ 4 rất dễ bị úp chết nếu di chuyển một mình, chưa kể nếu bạn ép được Maloch sử dụng chiêu cuối chạy trốn, hắn sẽ không thể tham gia giao tranh tổng cho đến khi chiêu cuối được hồi lại.

Violet – Tay súng quả cảm

Một Violet ngang đồ chưa bao giờ phải sợ hãi Maloch cho dù có bị làm chậm thì với Đạn Xuyên Thấu cô vẫn né được nguồn sát thương chính đến từ Quỷ Kiếm. Chưa kể có Trợ Thủ bảo kê Maloch lại càng khó đụng tới cô nàng. Khi bị khống chế bởi làm chậm hay gây choáng, Maloch lúc này không khác gì một tấm bia chỉ để cho Violet tập bắn.

Và nhiều tướng có hiệu ứng khống chế mạnh mẽ khác

Như đã nói ở bên trên thì Maloch rất sợ hiệu ứng khống chế và những chiêu thức lướt nhẹ né đi Quỷ Kiếm, do đó chỉ cần chọn những vị tướng như Ormarr, Jinna hay Gildur đều có thể đùa bỡn gà Ác Ma này đến chết. Thật sự Maloch chỉ mạnh ở khả năng đi đường và solo 1vs1 nhưng khi bạn có những người đồng đội tốt, bạn không cần phải thẳng đường cũng có thể điều trị được gã Quỷ Vương này một cách đơn giản.

Hi vọng hướng dẫn này sẽ giúp các Kiện tướng khắc chế được gã Ma Vương đang làm mưa làm gió!