Bình luận về game bản reloaded là gì

Review game bản reloaded là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

“Đối thủ” lớn nhất của các nhà làm game PC chắc chắn không ai khác chính là những tay chơi game lậu, cũng như các hacker “bẻ khóa” sản phẩm của họ. Vậy, đâu là các nhóm crack game nổi trội nhất mà những nhà làm game thề thốt “không đội trời chung”?

*
Bản Reloaded Là Gì ? Cách Phân Biệt Game Full Reloaded Có Nghĩa Là Gì 10

PLAZA

PLAZA là một nhóm crack game nhỏ chuyên trị các bản cập nhật, vá lỗi dành cho nhiều game khác nhau. Nếu như bạn đang cần tìm kiếm một bản patch mới nhất dành cho bất kỳ tựa game nào, thì chắc chắn 90% rằng PLAZA đã “lo” cho nó. Nhóm này cũng có xu hướng repack các phiên bản tổng hợp, dạng như Game of the Year Edition bao gồm game lẫn toàn bộ DLC đã ra mắt trước đó do nhà phát triển tung ra.

Đang xem: Bản reloaded là gì

*
Bản Reloaded Là Gì ? Cách Phân Biệt Game Full Reloaded Có Nghĩa Là Gì 11

SKIDROW

Skidrow là một nhóm crack lâu đời bắt đầu hoạt động từ tận năm 1990, khởi đầu với những tựa game thuộc hệ Amiga. SKIDROW là nhóm crack đầu tiên bẻ khóa thành công DRM yêu cầu kết nối mạng 24/24 của Uplay vào năm 2009 của Assassin’s Creed II. Đến nay, SKIDROW vẫn đang hoạt động “vững mạnh”, dẫu cho danh tiếng trong giới ngầm không còn được như xưa sau nhiều hành vi “xù lông” với các nhóm cạnh tranh khác.

*
Bản Reloaded Là Gì ? Cách Phân Biệt Game Full Reloaded Có Nghĩa Là Gì 12

RELOADED

RELOADED (hoặc RLD!) cũng là một nhóm crack game khá nổi trội hoạt động cùng chiến tuyến với SKIDROW, là nhóm crack đầu tiên bẻ khóa được game sử dụng tengamehay.net của Blizzard, SecuROM – một trong những DRM bị “ném gạch” nhiều nhất trong lịch sử cùng với Arxan Anti-tamper.

*
Bản Reloaded Là Gì ? Cách Phân Biệt Game Full Reloaded Có Nghĩa Là Gì 13

STEAMPUNKS

STEAMPUNKS bắt đầu nổi lên từ năm 2017 khi nhóm này thành công trong việc tạo nên một loạt tập tin giả ID phần cứng, đánh lừa phần mềm bảo mật khét tiếng Denuvo và bẻ khóa thành công các tựa game như Dishonored 2, ADR1FT, Planet Coaster, và ABZU. Phương pháp này khá tương đồng với các thức giả mã key khá phổ biến vào những năm 2000 và thu hút sự chú ý của các nhóm crack game khác.

*
Bản Reloaded Là Gì ? Cách Phân Biệt Game Full Reloaded Có Nghĩa Là Gì 14

CODEX

STEAMPUNKS trở thành nhóm crack đầu tiên bẻ khóa thành công game sử dụng Denuvo chỉ trong vòng 24 tiếng sau khi ra mắt. Nhóm này sau này bắt tay với CODEX (CDX) để tung ra phiên bản lậu của South Park: The Fractured But Whole dưới tên gọi CODEPUNKS. CDX hiện tại là một trong những nhóm crack hoạt động sôi nổi nhất kể từ năm 2016 cho tới nay khi “không tha” bất kỳ tựa game nào trên PC, cho dù có sử dụng Steam, Uplay hay Denuvo đi chăng nữa.

*
Bản Reloaded Là Gì ? Cách Phân Biệt Game Full Reloaded Có Nghĩa Là Gì 15

FCKDRM

FCKDRM là một nhóm crack khá… lạ lùng, khi cho tới nay mới chỉ có ba tựa game được tung lậu dưới tên của nhóm này: Football Manager 19, Mega Man 11 và Hitman 2. Đáng chú ý nhất đó là Hitman 2 là một tựa game yêu cầu kết nối mạng liên tục – thứ mà kha khá nhóm crack không thể vượt qua, dẫu cho phiên bản Hitman 2 lậu này hoạt động chưa ổn định lắm. Điều thú vị nhất là đây là cái tên dựa trên FCKDRM – hoạt động chống kiểm soát phần mềm của GOG và CD Projekt được tung ra vào năm 2018.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bày Trí Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa, Ông Thần Tài Đúng Cách

Dĩ nhiên, cả hai đều không liên quan đến nhau, nhưng điều đó không hề ngăn cản được nhiều đồn đoán rằng nhân viên của GOG và CDP đã bí mật bẻ khóa các trò chơi trên.

*
Bản Reloaded Là Gì ? Cách Phân Biệt Game Full Reloaded Có Nghĩa Là Gì 16

3DM

3DM là một nhóm crack game đến từ Trung Quốc từng thành công trong việc bẻ khóa những tựa game đầu tiên sử dụng Denuvo vào năm 2017. Với việc Denuvo tăng cường công nghệ bảo mật vào thời điểm ngắn sau đó, nhóm tạm thời ngừng cuộc chơi và tuyên bố “game lậu sẽ không tồn tại trong nhiều năm tới” – dĩ nhiên dự đoán này… sai lè với sự “trỗi dậy” của CODEX, STEAMPUNKS hay CPY.

Kể từ năm 2017 tới nay, nhóm này chỉ tung ra bản lậu của các tựa game sử dụng Steam, hoặc phiên bản “tốt hơn” của những tựa game đã bị bẻ khóa, khiến cho nhóm bị chỉ trích khá nhiều bởi các đối thủ cạnh tranh.

*
Bản Reloaded Là Gì ? Cách Phân Biệt Game Full Reloaded Có Nghĩa Là Gì 17

CONSPIR4CY

CPY là một nhóm crack đến từ Ý bắt đầu hoạt động từ tận năm 1999, nhưng mãi tận 2016 mới bắt đầu nổi đình đám với việc bẻ khóa thành công Rise of the Tomb Raider và Inside. Hiện nay, nhóm này vẫn cùng với CODEX trở thành hai nhóm crack đối chọi Denuvo tốt nhất, với sản phẩm mới nhất của CPY là Metro Exodus vừa ra mắt tháng 3 vừa qua.

*
Bản Reloaded Là Gì ? Cách Phân Biệt Game Full Reloaded Có Nghĩa Là Gì 18

RAZOR 1911

Razor 1911 có thể nói là nhóm crack sừng sỏ nhất giai đoạn 90-2000 khi bắt đầu hoạt động từ thời máy Comodore 64 còn phổ biến. Nhóm này từng là mục tiêu của FBI trong cuộc chiến thanh trừng nạn vi phạm bản quyền của Hoa Kỳ, và chỉ bắt đầu trở lại vào năm 2006. Razor 1911 là nhóm đầu tiên bẻ khóa được Rockstar Games Social Club được ứng dụng lần đầu cho Grand Theft Auto IV, tengamehay.net của Blizzard và cả DRM Uplay của Ubisoft. Hiện tại, nhóm này không hoạt động năng nổ như trước, mà chỉ tung ra phiên bản không có DRM của các tựa game trên GOG hoặc phiên bản game trên hệ điều hành Linux/macOS.

Xem thêm: Cách Làm Nước Màu Từ Đường, Cách Làm Nước Màu Kho Cá Đơn Giản Từ Đường

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.