Nhận định về game undertale là gì

Review game undertale là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Trong thế giới game indie, đôi khi đồ họa không phải là điểm nhấn của trò chơi, mà những câu chuyện ẩn sâu bên trong nó, và lối chơi để lại nhiều cảm xúc mới là thứ khiến người ta nhớ mãi. Đó cũng là điều mà tựa game Undertale do một người duy nhất phát triển là Toby Fox nhắm đến, khi game sở hữu hình ảnh vô cùng đơn giản, với lối chơi đánh theo lượt kết hợp giải đố, trong đó người chơi phải điều khiển nhân vật của mình là một trái tim và tránh những đòn tấn công của đối thủ, rồi đưa ra quyết định giết, thả cho chạy thoát hoặc kết bạn với chúng. Game có nhiều nhánh cốt truyện và kết thúc khác nhau tùy thuộc vào quyết định của người chơi, do đó hoàn toàn có thể thắng game mà không cần giết bất kì kẻ thù nào. Đặc biệt, cốt truyện của Undertale thực sự là điều khiến cho nó trở thành một trong những tựa game có cốt truyện được đánh giá cao nhất trên Steam.

Cốt truyện Undertale: Hành trình phá vỡ những rào cản

Câu chuyện của Undertale diễn ra trong một chiều không gian gọi là Underground, nơi mà những con quái vật, vồn từng sống yên ổn với con người, đã bị lưu đày tới đây sau khi nổ ra chiến tranh giữa hai chủng loài. Underground bị niêm phong tách biệt khỏi thế giới trên mặt đất bởi một hàng rào ma thuật, với lối vào duy nhất nằm ở ngọn núi Ebott. Một đứa trẻ loài người đã vô tình rơi xuống Underground và gặp gỡ Flowey, một bông hoa khoa học giải thích về cơ chế của trò chơi, và khuyến khích cậu bé tăng “LV” hoặc “LOVE” của mình lên bằng cách thu thập “EXP” thông qua việc giết những con quái vật. Khi Flowey cố gắng chiếm đoạt linh hồn đứa bé, cậu được cứu bởi Toriel, con quái có hình dạng giống một con dê mẹ, và biết được cách giải quyết câu đố, cũng như sống sót trong Underground mà không phải giết bất kì ai. Toriel cố gắng nuôi nấng cậu bé, với mong muốn bảo vệ cậu khỏi vị vua của Underground, Asgore Dreemurr.

Cốt truyện Undertale: Hành trình phá vỡ những rào cản 2

Sau một thời gian, cậu bé quyết định rời khỏi Toriel để tìm đến lâu đài của Asgore, nơi có hàng rao ma thuật dẫn lên thế giới trên mặt đất. Suốt chặng đường đi, cậu bé gặp gỡ rất nhiều quái vật khác nhau: Anh em xương khô Sans Papyrus, chịu trách nhiệm canh gác khu rừng Snowdin; Undyne, người đội trưởng của quân đội Hoàng gia; Alphys, nhà khoa học trung thành với vương quốc; và Mettaton, một con robot kiêm ngôi sao truyền hình do Alphys tạo ra. Một vài con quái chiến đấu với cậu, và cậu bé phải chọn giữa giết chúng hoặc tha thứ và trở thành bạn. Trong suốt hành trình của mình, cậu bé biết được nguyên nhân thực sự dẫn đến cuộc chiến tranh giữa con người và quái vật. Asriel, con trai của Asgore Toriel, đã kết bạn với đứa trẻ loài người đầu tiên rơi xuống Underground và được nhận nuôi bởi Asgore với Toriel.

Cốt truyện Undertale: Hành trình phá vỡ những rào cản 3

Một ngày nọ, cậu bé vô tình chết do ăn phải hoa bị nhiễm độc. Khi Asriel đưa xác cậu bé về với con người, họ tấn công và khiến cậu bị thương nặng rồi chết, do đó Asgore tuyên bố chiến tranh. Giờ đây, Asgore muốn phá vỡ hàng rào chắn để tiến lên thế giới con người, và ông cần 7 linh hồn con người để làm điều đó, mà ông đã có 6 trong tay. Undertale sẽ có 3 cái kết chính tùy thuộc vào cách mà người chơi đối mặt với những con quái vật. Nếu người chơi giết một số nhưng không phải giết hết (Hay trong lần chơi đầu tiên mà người chơi không giết bất kì con quái nào), cậu bé con người sẽ tìm đến lâu đài Asgore và nhận ra cần có một linh hồn quái vật để vượt qua rào chắn, do đó buộc phải chiến đấu với Asgore. Tuy vậy, Sans sẽ chặn đường cậu bé, và tiết lộ rằng “LOVE” của cậu thực chất là “Cấp độ bạo lực” (Level of Violence), và “EXP” là “điểm giết chóc”. Sans sẽ phán xét cậu bé dựa trên kết quả tổng hợp của những cuộc đối đầu trước đó.