Bình luận về game mafia là gì

Tìm hiểu game mafia là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Dòng game Mafia và các tựa game về tội phạm khác đã cho chúng ta một cái nhìn về cuộc đời của kẻ ngoài vòng pháp luật và luật trời bất biến đối với họ. Trong đó, game Mafia 1 Remake được xem là thể loại game Mafia đình đám nhất hiện nay. Bây giờ hãy cùng Tên Game Hay tìm hiểu game MAFIA là gì ở bài viết dưới đây.

game-mafia-la-gi-tua-game-bung-no-trong-nam-2021-mindovermetal

Game Mafia là gì?

Game Mafia là một trong những dòng game hành động bắn súng. Trò chơi này được hãng Illusion phát triển. Nhưng lại được hãng Gathering of Developers phát hành vào năm 2002. Game Mafia rất có bản sắc và không thể nhầm lẫn với các tựa game cùng thể loại. Cá biệt phiên bản đầu tiên của Mafia nhận được bình chọn là game hay nhất năm 2002.

game-mafia-la-gi-mindovermetal

Mafia là một sự kết hợp tuyệt vời giữa những pha hành động nghẹt thở. Đan xen những tình huống bất ngờ và cốt truyện li kì, hấp dẫn. Vì là game bắn súng nên Mafia sở hữu rất nhiều loại xe nhằm phục vụ cho những chuyến đi, hoặc những pha rượt đuổi bằng xe trên đường.

Trong game Mafia, người chơi có thể tự do tung hoành khắp thành phố mà không bị gò bó vào bất cứ nhiệm vụ nào. Bạn sẽ giết các tên mafia đi trên đường để thu được tiền (500$/mạng) và phải cảnh giác “cớm”. Vì khi giết người trước mặt cảnh sát, bạn sẽ bị bắt hoặc phạt tiền.

game-mafia-la-gi-mindovermetal-1

Mặc dù MAFIA I thành công vang dội nhưng bản MAFIA II và III lại không được như vậy. 2 phiên bản II và III gặp phải nhiều cạnh tranh từ đối thủ và không thoát được cái bóng của MAFIA I để lại. Thế nên doanh thu của 2 phiên bản này vô cùng thấp.

game-mafia-phien-ban-1-va-2-va-3-mindovermetal

Mới đây nhà phát hành 2K Games thông báo sẽ ra mắt tựa game Mafia: Definitive Edition vào năm 2021 trên nền tảng PS4, Xbox One và PC. Đây được xem là bản Remake hoàn hảo của MAFIA I. Tựa game này đang là tựa đề nóng bỏng và thu hút các game thủ trong năm 2021.

game-mafia-definitive-edition-mindovermetal

Cách chơi game Mafia

Game Mafia chủ yếu dẫn dắt người chơi theo từng vòng một. Trong từng vòng chơi, người chơi sẽ di chuyển bằng xe hoặc đi bộ để đến các địa điểm để đánh dấu mở trên bản đồ. Cũng như thực hiện một chuyến đi xa đến đồng quê.

Người chơi sẽ được xem các đoạn video đi vòng mỗi khi đến một nhiệm vụ nào đó. Mafia sở hữu một thành phố được cho là phỏng theo thành phố Chicago. Thế nên người chơi sẽ bắt gặp rất nhiều tòa nhà cao chọc trời, nhà thờ, bệnh viện,…

cach-choi-game-mafia-mindovermetal

Mafia có một bộ sưu tập xe vào những năm 1930 khá hoàn chỉnh, gồm tổng cộng 51 loại xe ô tô. Ngoài ra, còn có một số phương tiện khác như xe lửa hoặc tàu điện. Người chơi không thể điều khiển được mà chỉ có thể đi lên và chờ đến địa điểm đã chọn.

Bộ luật cảnh sát trong Mafia bao gồm khá nhiều tội như: vượt đèn đỏ, đi quá tốc độ, tàng trữ vũ khí trong người, giết người, lái xe ẩu, tông cảnh sát, nổ súng tại nơi công cộng,… Hình phạt được chia làm ba cấp độ, tùy nhẹ đến nặng theo từng tội vi phạm.

cach-choi-game-mafia-mindovermetal-1

Vì sao game Mafia 1 Remake lại bùng nổ ?

Mafia được đánh giá là game có hiệu ứng vật lý khá thật. Một ví dụ điển hình đó chính là khi người chơi đập vào xe bằng gậy bóng chày, xe sẽ từ từ phát nổ. Nếu như dùng bom lửa hoặc lựu đạn thì thời gian phát nổ gần như là ngay lập tức.

remake-mafia-definitive-edition-phien-ban-remake-mafia-1-hoan-hao-mindovermetal

Game Mafia 1 Remake có tên gọi khác là Remake Mafia: Definitive Edition. Đây là tựa game được cộng đồng game thủ quan tâm nhất hiện nay. Vậy tại sao tựa game này lại bùng nổ như vậy?

Mafia 1 Remake hứa hẹn chất lượng đồ họa hoàn toàn mới. Không những thế gameplay sẽ được làm lại toàn bộ. Đồng thời cốt truyện trong Remake Mafia sẽ được mở rộng. Chính vì những lý do trên mà Remake Mafia: Definitive Edition được dự kiến là tựa game “HOT” trong năm 2021.

remake-mafia-definitive-edition-phien-ban-remake-mafia-1-mindovermetal

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có được câu trả lời cho game Mafia là gì. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nhiều thể loại game PC, hãy theo dõi những bài viết khác tại Tên Game Hay nhé!