Phân tích game p2p là gì

Đánh giá game p2p là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Đối với những người mới tiếp xúc về game hoặc muốn tìm hiểu sâu về game thì câu hỏi game P2P là gì vẫn luôn là một thắc mắc lớn. Vậy game P2P là gì và game P2P khác F2P như thế nào? Tất cả sẽ được Tên Game Hay giải đáp trong bài viết dưới đây.

game-p2p-la-gi-su-khac-nhau-giua-game-p2p-va-f2p-mindovermetal

Game P2P là gì?

Game P2P là viết tắt của từ Pay to Play, đây là một thể loại game trả tiền trước chơi game sau. Nghĩa là bạn phải trả tiền để mua game sau đó tải nó về máy và chơi. Về cơ bản game P2P có hai hình thức nhỏ hơn đó là trả tiền một lần và trả tiền theo tháng. Nhưng dù hình thức nào thì về bản chất bạn cũng phải bỏ tiền ra để sở hữu game trước khi chơi.

game-p2p-la-gi-mindovermetal

Vì game thủ phải bỏ tiền ra để mua game về chơi. Chính vì thế mà chất lượng và trải nghiệm chơi của game P2P tốt hơn so với game miễn phí. Một số tựa game nổi tiếng của thể loại này như: Final Fantasy XIV, World of Warcraft,…

Ưu điểm lớn nhất của thể loại game này đó là sự công bằng giữa những người chơi với nhau. Kĩ năng của người chơi đều sẽ được thể hiện ở những tựa game P2P này. Chính vì vậy mà game P2P thu hút được nhiều người chơi có độ tuổi thanh thiếu niên trở lên.

tua-game-p2p-mindovermetal

P2P vẫn có cash shop, thế nhưng chỉ cung cấp những trang bị để làm đẹp cho nhân vật. Cash shop không ảnh hưởng đến cân bằng của game.

Sự khác nhau giữa game P2P và F2P

Vậy so với game F2P (Free to Play – game miễn phí), P2P có sự khác nhau như thế nào? Sự khác nhau giữa 2 loại game này thể hiện ở hai điểm sau:

su-khac-nhau-giua-game-p2p-va-f2p-mindovermetal

Mức độ cân bằng và công sức của người chơi

Có thể thấy đây là sự khác biệt rõ nhất giữa hai thể loại game này. Người chơi game P2P phải giựa hoàn toàn vào kĩ năng cũng như công sức bỏ ra để có được thứ hạng cao trong game. Nên game luôn có một sự công bằng.

su-khac-nhau-giua-game-p2p-va-f2p-mindovermetal-1

Ngược lại, một số game F2P trong quá trình chơi, người chơi có thể nạp thêm tiền để nâng cao sức mạnh. Vì điều này mà đã làm mất cân bằng giữa những người chơi với nhau.

Cộng đồng người chơi

Sự khác nhau tiếp theo đó là cộng đồng người chơi. Với P2P, vì tính chất của game thế nên người chơi thường là người đã trưởng thành hoặc đang đi làm. Cũng vì thế mà cộng đồng này thường thân thiện và ôn hòa. Cộng đồng nhỏ và bó hẹp trong một vài game.

game-thu-dang-choi-game-mindovermetal

Ngược lại, cộng động người chơi F2P bao gồm cả thanh niên hoặc trẻ em. Cộng đồng này thường khá toxic và hung hăng. Cũng vì ai cũng chơi được nên cộng đồng game này rất rộng lớn và hoạt động sôi nổi.

Ngoài ra, còn một số sự khác biệt giữa hai thể loại game này như: thời gian tồn tại của game, đồ họa và trải nghiệm người chơi,…

hinh-anh-do-hoa-game-p2p-dep-va-ro-net-mindovermetal

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi game P2P là gì và game P2P khác F2P như thế nào. Bạn muốn khám phá thêm những điều chưa biết về game PC, hãy theo dõi những bài viết khác tại Tên Game Hay .