Tổng hợp puzzle game là gì

Nhận định về puzzle game là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Đối với người chơi yêu thích thể loại game giải đố hẳn đã quá quen thuộc với thể loại game puzzle. Đây là thể loại siêu hot, siêu dễ chơi mà bất kỳ người chơi nào đều có thể chơi được. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về game puzzle là gì. Đồng thời Tên Game Hay sẽ giới thiệu cho bạn top 5 game giải đố hay nhất hiện nay.

game-puzzle-la-gi-top-5-game-puzzle-hay-dung-bo-lo-mindovermetal-1

Game puzzle là gì?

Game puzzle hay là puzzle game có tên gọi là game giải đố. Đây là thể loại game mà bạn có thể chơi được mà không cần có kết nối mạng. Game puzzle thích hợp cho người ai yêu thích tư duy, logic và vận động đầu óc.

Game có 3 mức độ dễ – vừa phải – khó phù hợp với từng người chơi. Đối với mức độ khó đòi hỏi người chơi phải thật nhanh tìm ra được đáp án cho câu đối. Bạn sẽ phải suy nghĩ theo quy luật logic và suy nghĩ thật nhanh mới có thể tìm ra được câu trả lời.

Game giải đố là trò chơi mang tính thách thức cao đối với những ai đam mê game hành động. Còn đối với những người chơi yêu thích suy luận, tính toán nhạy bén, suy luận logic thì lại được quan tâm.

game-puzzle-la-gi-mindovermetal

Top 5 game puzzle hay bạn đừng bỏ lỡ

Hiện nay trên thị trường game online Việt Nam có rất nhiều tựa game giải đố hay và hấp dẫn. 5 tựa game puzzle dưới đây, chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hứng thú.

Color Puzzle Game

Nếu bạn yêu thích màu sắc đa dạng, thích vừa giải đố vừa ngắm hình ảnh đẹp? Vậy thì Color Puzzle Game chính là dành cho bạn. Tựa game mobile này bao gồm hơn 200 level tương ứng với nhiều chế độ game và độ khó khác nhau.

Cách chơi game này vô cùng đơn giản nhưng không kém phần thách thức. Người chơi phải sắp xếp các ô gạch theo theo cách màu sắc từ nhạt cho đến đậm. Hay từ sắc thái này cho đến sắc thái khác theo 1 trình tự hợp lý.

game-puzzle-la-gi-color-puzzle-game-mindovermetal

Jigsaw Puzzles Real

Có thể nói rằng ghép tranh là trò chơi trí tuệ kinh điển cho mọi thời đại mà ai cũng yêu thích. Bạn yêu thích ghép tranh thì hãy tải ngay game Jigsaw Puzzles Real về điện thoại. Người chơi sẽ kết hợp các mảnh ghép lại để tạo nên 1 bức tranh hoàn chỉnh.

Game có nhiều chủ đề câu đố đa dạng để người chơi dễ lựa chọn. Ví dụ như chủ đề thiên nhiên, con người, động vật hay là hình ảnh của bạn. Ngoài ra, bạn có thể thách thức bản thân với những câu đố ghép hình từ 9 mảnh ghép cho đến 1300 mảnh.

game-puzzle-la-gi-jigsaw-puzzles-real-mindovermetal

Sudoku

Lại là game giải đố kinh điển khác, Sudoku chắc hẳn quá quen thuộc với những bạn yêu thích con số. Thay vì chỉ có thể giải đố Sudoku trên báo hay trên sách vở. Giờ đây bạn có thể tải Sudoku về thiết bị của mình và cùng chơi với bạn bè.

Người chơi sẽ sắp xếp các số theo chiều ngang và chiều dọc, với các số từ 1 đến 9 trên lưới 9×9. Bạn phải nắm chắc không được có con số nào trùng lặp trên lưới 3×3, trong hàng ngang và hàng dọc. Nếu bạn không giải được thì có thể sử dụng gợi ý.

game-puzzle-la-gi-sudoku-mindovermetal

2048

Trò chơi này yêu cầu bạn trượt các block và ghép chúng để được block với số có tổng là 2048. Bắt đầu từ 2, 4, 8, 16 và cuối cùng là 2048. Game có nhiều kích thước lưới khác nhau để bạn lựa chọn. Kích thước lưới từ 4×4, 5×5, 6×6, 8×8, 3×5, 4×6, 5×8 và 6×9. Tất nhiên, kích thước lưới càng lớn thì độ khó cũng càng cao.

game-puzzle-2048-mindovermetal

Matches Puzzle Game

Trò chơi này sẽ có 10 thế giới khác nhau. Mỗi thế giới sẽ có 100 level từ dễ đến khó. Bạn sẽ gặp khó khăn với những câu đố tựa trên các que diêm tưởng chừng như đơn giản. Cách chơi cũng đơn giản, bạn sẽ di chuyển, loại bỏ hay thêm các que diên cho đến khi tìm được đáp án đúng.

game-puzzle-matches-puzzle-game-mindovermetal

Sau khi đọc xong bài viết này, chắc hẳn bạn đã tìm ra được đáp án cho câu hỏi Game puzzle là gì. Cũng như biết được top 5 game giải đố hay, hấp dẫn có thể tải về chơi thử. Hãy theo dõi Tên Game Hay thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin thú vị về game.