Tổng hợp gm là gì trong game

Chia sẻ gm là gì trong game là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Rất nhiều lần chơi game, lên diễn đàn game người chơi từng nghe qua vài lần thuật ngữ GM phải không? GM là gì trong game bạn có nắm chắc và hiểu rõ? Bài viết dưới đây Tên Game Hay sẽ giải đáp cho các bạn những điều xung quanh khái niệm GM – Cái tên đầy quyền lực trong game.

gm-la-gi-trong-game-cai-ten-day-quyen-luc-trong-game-mindovermetal

GM là gì trong game?

Tại sao gọi GM – Cái tên quyền lực? GM: được viết tắt từ Game Master. Game Master có thể thuộc hoặc không thuộc đội ngũ phát triển game. Nói 1 cách đơn giản và dễ hiểu thì GM chính là quản lý game.

Có khá nhiều cấp độ ở vị trí Game Master khác nhau. Tùy vào các cấp độ và năng lực họ nhận được các nhiệm vụ khác nhau. Như kiểm soát các hành động trong game, làm MOD (moderator) tại diễn đàn, giải đáp thắc mắc qua điện thoại, trả lời thư,…

gm-la-gi-trong-game-la-nguoi-quan-ly-game-mindovermetal

GM là người có trách nhiệm kết nối giữa người chơi và nhà phát hành. Trong thế giới online, GM là người đứng ra giải quyết các mâu thuẫn trong game. Đồng thời là người giám sát, thực thi và đảm bảo sự công bằng cho tất cả thành viên tham gia chơi.

Đứng trên GM là đội ngũ phát triển game còn gọi là Administrator có quyền cao nhất trong game. Tuy nhiên hầu như mọi việc họ làm đều xuất phát từ người trung gian là GM. GM trung gian tiếp thu những nhận xét, những đóng góp của người chơi để phân tích. Sau đó báo cáo lại cho các Administrator để họ xử lý và khắc phục.

gm-la-gi-trong-game-la-nguoi-quan-ly-game-mindovermetal-1

Những giai đoạn mà GM trải qua khi phát hành game

Giai đoạn 1 – Test Alpha

Đầu tiên họ tham gia vào quá trình Test Alpha – bản thử nghiệm game PC hay game online,… trước khi tung ra thị trường chỉ dành riêng cho những GM. Tiếp thu các lỗi phát sinh trong quá trình thử nghiệm game. Tìm hiểu toàn bộ các thông tin về trò chơi và báo cáo với bộ phận kỹ thuật. Sau đó đề ra những phương án khả thi để khắc phục sự cố.

gm-tham-gia-vao-qua-trinh-test-alpha-game-mindovermetal

Giai đoạn 2 – Open beta

Tiếp đến với giai đoạn Open beta, giai đoạn này các người chơi được lựa chọn ngẫu nhiên và may mắn. Mọi người cùng nhau hòa mình vào bản beta trước khi bắt đầu một bản chính thức. Lúc này GM tiếp tục làm quá trình tại Test Alpha, Tuy nhiên đã có thêm các người chơi hỗ trợ trực tiếp cho GM để quá trình trở nên dễ dàng hơn.

gm-tham-gia-vao-qua-trinh-open-beta-game-mindovermetal

Giai đoạn 3

Giai đoạn cuối cùng, phát hành game chính thức sẽ gặp khá nhiều gian nan với GM. Họ ưu tiên phát triển cộng đồng game và giải đáp các thắc mắc của người chơi. Nhưng không quên đi công việc tiếp tục tại quá trình Test Alpha.

gm-tham-gia-vao-qua-trinh-phat-hanh-game-mindovermetal

GM là một cái tên đầy quyền lực trong thế giới game online. Những người làm GM là người có trách nhiệm cao cả và nặng nề trong game. Cùng với những kiến thức tuyệt vời để có thể kết nối người chơi và các nhà phát hành với nhau.

Qua bài viết trên các bạn đã hiểu rõ GM – Game Master là gì trong game rồi. nếu có bất kỳ thắc mắc gì về bài viết hãy comment ngay bên dưới Tên Game Hay sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian nhanh nhất.