Nhận định về hướng dẫn candy crush friends saga

Bình luận về hướng dẫn candy crush friends saga là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Candy Crush Friends Saga là game giải đố mới nhất trong series Candy Crush của King. Game miễn phí, hấp dẫn, vui và có tính thử thách hơn bất kỳ trò chơi “match-3” nào trước đây.

 • Download Candy Crush Friends Saga cho Android
 • Download Candy Crush Friends Saga cho iOS
 • Download Candy Crush Friends Saga

Candy Crush Friends Saga là phần thứ tư trong loạt game Candy Crush do King phát hành, kế thừa “tinh hoa” của 3 “đàn anh” đi trước: Candy Crush Saga, Candy Crush Soda Saga và Candy Crush Jelly Saga. Dù chưa chơi Candy Crush bao giờ, bạn vẫn có thể thưởng thức ngay phần mới này. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn mẹo và thủ thuật chơi Candy Crush Friends Saga tốt nhất.

Điểm khác biệt của Candy Crush Friends Saga với phiên bản Candy Crush gốc

Về cơ bản, Candy Crush Friends Saga vẫn giống như người tiền nhiệm. Nhiệm vụ của người chơi là kết hợp 3 viên kẹo đồng màu để xóa chúng khỏi bảng. Game giới hạn số bước di chuyển và cung cấp một số booster trợ giúp.

Hãy thực thi nhiệm vụ này thật thông minh để đạt được mục tiêu trong từng cấp độ, đồng thời mở khóa những viên kẹo đặc biệt giúp tạo các vụ nổ “thần kỳ” – xóa hàng loạt hàng cùng lúc. Thực tế, bạn cũng có thể tham khảo Bí quyết chinh phục Candy Crush Saga.

Tuy nhiên, Candy Crush Friends Saga có 3 tính năng mới nổi bật, khiến nó khác biệt hẳn so với bản gốc.

 1. Bạn bè: Khi chơi game, bạn sẽ có cơ hội mở khóa mục “Friends” mới. Mỗi người bạn có sức mạnh riêng, có khả năng trợ giúp bạn rất nhiều trong từng cấp độ.
 2. Bước di chuyển mới và những viên kẹo đặc biệt: Không chỉ là các quả bom nổ kẹo hình kẻ sọc, được gói trong giấy hay màu sắc rực rỡ nữa, giờ bạn có thể tạo một hình vuông và kết hợp từ 6 màu trở lên để mở khóa những viên kẹo đặc biệt mới.
 3. Cấp độ mới: Candy Crush Friends Saga bổ sung nhiều loại nhiệm vụ mới, các câu đố đa màn hình, cấp độ thay đổi trọng lực (kẹo bay từ dưới lên trên).

Những kiểu bạn bè trong Candy Crush Friends Saga

Khởi đầu màn chơi bất kỳ, bạn đều có thể chọn một giữa 3 người bạn khác nhau. Mở khóa Friends bằng cách thu thập sticker của họ mỗi khi qua bàn.

Mỗi người bạn có loại kẹo yêu thích và sức mạnh riêng. Sức mạnh của họ sẽ được kích hoạt khi bạn lấp đầy thước đo tình bạn bằng cách thu thập kẹo mà họ yêu thích.

Lựa chọn bạn phù hợp với nhiệm vụ cực kỳ quan trong khi giải quyết cấp độ. Thực tế, bạn nên bỏ qua tất cả mẹo chơi Candy Crush Friends Saga khác, chỉ cần nhớ quy tắc vàng này trước tiên: Đừng lúc nào cũng chọn bạn Recommended Friend đề xuất. Bạn cần lựa chọn thận trọng nhân vật hợp phong cách chơi và mục tiêu cấp độ đề ra nhất.

Bạn có thể mở khóa những Friends sau:

 • Tiffi: Thu thập 20 kẹo màu đỏ và Tiffi sẽ biến 3 viện kẹo màu đỏ ngẫu nhiên thành Fish Candy (kẹo hình cá) màu đỏ.
 • Yeti: Thu thập 12 kẹo màu lục lam và Yeti sẽ biến ngẫu nhiên một viên kẹo màu lục thành Wrapped Candy màu lục lam.
 • Nutcracker: Thu thập 10 viên kẹo màu xanh và Nutcracker sẽ phá vỡ 5 chướng ngại vật trong một hàng.
 • Odus: Thu thập 8 viên kẹo màu tím và Odus sẽ biến hai kẹo màu tím ngẫu nhiên thành Striped Candy màu tím.
 • Red Rabbit: Thu thập 10 viên kẹo màu đỏ và Red Rabbit sẽ tăng thêm thiệt hại tới các vật cản màu xanh bạc hà.
 • Misty: Thu thập 10 viên kẹo màu cam và Misty sẽ biến ngẫu nhiên hai kẹo màu cam thành bất kỳ loại kẹo đặc biệt nào.
 • Dachs: Thu thập 10 kẹo màu xanh và Dachs sẽ xóa 3 vật cản theo hàng dọc.
 • Olivia: Thu thập 10 kẹo màu tím và Olivia sẽ xóa 4 ô kẹo ngẫu nhiên.

Kẹo đặc biệt

Đây là những viên kẹo đặc biệt bạn có thể kiếm trong Candy Crush Friends Saga.

Striped Candy – Kẹo kẻ sọc

 • Cách kiếm: Kết hợp 4 viên kẹo theo hàng ngang tạo thành một viên kẹo chứa các đường kẻ sọc. Kết hợp 4 viên kẹo theo chiều dọc để tạo thành một viên kẹo có hình kẻ ngang.
 • Công dụng: Phá hủy tất cả kẹo dẻo và sô cô la trong hàng mà đường kẻ sọc chỉ tới.

Wrapped Candy – Kẹo bọc trong giấy gói

 • Cách kiếm: Kết hợp 4 viên kẹo theo hình chữ T hoặc L.
 • Công dụng: Phá hủy tất cả 8 viên kẹo xung quanh nó.

Fish Candy – Kẹo hình cá

 • Cách kiếm: Kết hợp 4 viên kẹo theo hình vuông.
 • Công dụng: Cá bay lên để đập vỡ kẹo hay vật cản ngẫu nhiên, giúp bạn hoàn thành mục tiêu.

Kẹo bom sắc màu

 • Cách kiếm: Kết hợp 5 viên kẹo theo đường thẳng.
 • Công dụng: Phá hủy tất cả kẹo đồng màu.

Coloring Candy – Kẹo màu sắc

 • Cách kiếm: Kết hợp 6 viên kẹo, trong đó 5 viên nằm trên một đường thắng, 1 viên nằm liền kề đường thẳng đó.
 • Công dụng: Bạn có thể biến toàn bộ loại kẹo nhất định thành màu của kẹo Coloring Candy bằng cách chuyển vị trí của nó sang viên kẹo liền kề.

Tất cả kẹo đặc biệt đều có thể chuyển đổi cho nhau để tạo thành một bước di chuyển kết hợp. Những bước di chuyển này là booster mạnh nhất trong Candy Crush Friends Saga, vì thế, hãy lên kế hoạch để đạt được combo này nhé.

Mẹo 1: Đừng mù quáng sử dụng người bạn được đề xuất

Mở đầu mỗi cấp độ, bạn phải chọn một trong 3 Friend. Game sẽ gợi ý 1 Friend. Tuy nhiên, đừng lúc nào cũng nghe lời game, đôi khi nó cũng cung cấp lựa chọn sai.

Bạn nên chọn Friend mạnh nhất dựa trên lối chơi cá nhân. Yeti và Misty gần như là Friend mạnh nhất ở hầu khắp các kiểu cấp độ khác nhau và có khả năng hoàn thành bàn chơi mà không cần biết rõ thử thách ra sao. Mặc dù vậy, các Friend còn lại vẫn là lựa chọn tốt hơn ở một số cấp độ nhất định. Ví dụ, trong cấp độ “Fill The Empty Hearts”, bạn cần nhiều kẹo hình cá hơn, vì thế, hãy chọn Tiffi làm Friend. Khi chơi game này, chú ý quan sát xem Friend nào thường giúp bạn giải quyết cấp độ ra sao để có lựa chọn chính xác nhất.

Mẹo 2: Kiểm tra bảng thảo luận

Tham gia thảo luận nhiều chủ đề cùng cộng đồng Candy Crush Friends Saga
Tham gia thảo luận nhiều chủ đề cùng cộng đồng Candy Crush Friends Saga

Nếu thường xuyên chơi game, hãy tới General Discussion của Candy Crush Friends Saga. Đây là một “mỏ vàng” thủ thuật, cách chơi những cấp độ khó, thậm chí cả cơ hội kiếm kẹo.

Đội ngũ sáng tạo game thỉnh thoảng còn tổ chức các cuộc thi, sự kiện nhỏ. Tại đây, người chơi có cơ hội kiếm thêm vật bổ trợ, quà tặng và cả thỏi vàng.

Ngoài ra, cộng đồng này là nơi giao lưu của những fan “nghiện” Candy Crush Friends Saga. Họ luôn sẵn sàng giúp bạn lập chiến thuật qua bàn. Bạn có thể thêm họ như bạn bè và thoải mái trò chuyện về cuộc sống.

Mẹo 3: Mất lượt trước khi dùng vật phẩm bổ trợ

Có hai vật phẩm bổ trợ chính trong Friends Saga: booster kẹo mút và thỏi vàng. Nói chung, chúng là tuyệt chiêu chính thức mà Candy Crush Friends Saga cung cấp cho người dùng để qua bàn mỗi khi gặp khó khăn. Game có 3 loại kẹo mút: Một nổ từng viên kẹo, hai giống như kẹo được bọc trong giấy khói, ba có công dụng giống kẹo hình kẻ sọc.

Thỏi vàng cũng hạn chế. Ở cuối mỗi cấp độ, bạn có thể dùng 10 thỏi vàng để thêm 5 bước di chuyển. Thật khó kiếm thỏi vàng và booster khi cả hai đều có số lượng giới hạn. Vì thế, hãy sử dụng chúng thật khôn ngoan.

Dùng booster hữu ích khi bạn chỉ còn một hoặc hai bước nữa là hoàn thành cấp độ. Tuy nhiên, bạn còn có nhiều cơ hội qua bàn khi thử chơi lại một vài lần. Lượt chơi có thể hồi lại sau một thời gian nhưng booster thì không. Do đó, mất mạng và thử chơi lại cũng không sao cả, hãy sử dụng booster khi thật cần thiết bởi càng lên cấp độ cao, càng khó đấy.

Mẹo 4: Dùng bổ trợ ở cấp độ Bubblegum

Đôi khi, bạn sẽ bắt gặp cấp độ Bubblegum. Nếu vượt qua chúng, bạn sẽ nhận được phần thưởng cực hậu hĩnh. Nhưng bạn chỉ được thử một lần trên mỗimột cấp độ mà thôi.

Sử dụng kẹo mút bổ trợ là chiến thuật hay cho cấp độ này. Hoàn thành mỗi thử thách, bạn thường nhận được từ 1 tới 2 kẹo mút. Ngoài ra, bạn sẽ mở được gói booster có thời hạn như giữ thước đo luôn đầy trong 30 phút từ lúc bắt đầu game hay nổ kẹo cá với mỗi lần kích hoạt Friend. Ngay khi nhận được booster này, bạn sẽ thấy hoàn thành cấp độ tiếp theo dễ hơn. Nhờ đó, bạn nhanh chóng khôi phục lại bổ trợ đã dùng khi tiến bộ trong game.

Mẹo 5: Kiếm lượt chơi game mà không phải đợi

Nếu không muốn đợi nạp đầy lượt chơi, bạn có thể áp dụng mẹo sau:

 1. Đóng ứng dụng Candy Crush Friends Saga trên điện thoại.
 2. Tới Settings của điện thoại, tìm menu Date and Time, thay đổi nó từ tự động sang thủ công và đặt 3 tiếng sau.
 3. Khởi động Candy Crush Friends Saga, bạn sẽ thấy lại có 5 lượt chơi. Bắt đầu 1 cấp độ, rồi trở lại Settings.
 4. Quay lại menu Date and Time và đổi nó từ thủ công sang tự động để điện thoại chạy đúng thời gian hiện tại.

Tuy nhiên, bạn không nên áp dụng cách này thường xuyên bởi nó dễ làm bạn “nghiện” game. Thay vào đó, hãy thư giãn trong thời gian chờ nạp lại lượt chơi Candy Crush Friends Saga.

Với các cấp độ nhanh, câu đố đầy thách thức, lối chơi đơn giản nhưng cực đáng yêu, Candy Crush Friends Saga là một trong số game nối hình hấp dẫn nhất từng thấy. Nhiều cấp độ, nhiệm vụ cùng chiến dịch mới sẽ liên tục được bổ sung định kỳ trong tương lai để người chơi không cảm thấy nhàm chán.

Trên đây là mẹo chơi Candy Crush Friends Saga hay nhất. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.