Tìm hiểu booster là gì

Chia sẻ booster là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Ngay cả khi bạn chăm sóc chu đáo cho làn da mỗi ngày bằng quy trình chăm sóc da “chuẩn” (bao gồm sữa rửa mặt, toner ( nước hoa hồng), tẩy da chết, kem dưỡng ẩm ngày/ đêm), thì làn da vẫn cần những sản phẩm tăng cường để giữ cho vẻ đẹp tươi trẻ mãi bền lâu. Đặc biệt, đối với những làn da có nhiều vấn đề, hoặc bạn cần cải thiện nhanh chóng và rõ rệt những vấn đề đó, thì một sản phẩm tăng cường là “phép màu” mà bạn đang tìm kiếm.

Ở bài viết này chúng ta sẽ tập trung vào phân tích và chia sẻ về quy trình dưỡng da với booster. Chúng mình cùng bắt đầu luôn nhé.

BOOSTER LÀ GÌ?

booter-la-gi

Booster hay còn có tên gọi khác là pre – serum, pre – essence đều được quy chung về một khái niệm có thể tạm dịch là sản phẩm tăng cường.

Đây là loại sản phẩm có kết cấu dạng lỏng đậm đặc với nồng độ hoạt chất giảm cao, có khả năng tăng cường hiệu quả thẩm thấu của các sản phẩm được sử dụng sau đó. Bên cạnh đó, booster còn kích hoạt làn da, đánh thức các chức năng của da cho phép làn da tiếp nhận hiệu quả dưỡng và giảm tốt hơn. Khác với serum đặc giảm chỉ tập trung vào giảm hay cải thiện 1 vài vấn đề cụ thể, booster hoạt động với cơ chế củng cố các yếu tố nền tảng liên quan đến sự khỏe mạnh và tươi trẻ của làn da. Tương tự như việc chăm sóc cây, bên cạnh việc giải quyết những vấn đề sâu bệnh ở phần ngọn, bạn cần phải chăm bón, tưới nước ở phần gốc rễ thì cây mới có thể phát triển khỏe mạnh, tốt tươi được.

THÊM BOOSTER VÀO LIỆU TRÌNH NHƯ THẾ NÀO?

best-skincare-booster

Tuỳ theo công thức của mỗi sản phẩm, mà booster sẽ có một vị trí nhất định trong qui trình dưỡng da, thông thường booster được dùng sau toner và trước serum đặc giảm.

Nhưng một số sp như Dr.Wu mandelic acid 18‰, Cle de peau beaute the serum, Innisfree green tea seed serum lại được dùng trước toner. Vì vậy, không có một quy luật nhất định nào về việc xác định vị trí của booster trong một quy trình dưỡng da và vị trí của sản phẩm này sẽ thay đổi tùy thuộc vào mỗi hãng mỹ phẩm cũng như nồng độ và thành phần của nó.

Bạn có thể sử dụng booster theo nhiều cách như pha booster vào kem dưỡng, sử dụng booster chung với serum nhưng quy trình chuẩn và cơ bản nhất của nó vẫn là:

SỮA RỬA MẶT – TONER – BOOSTER – SERUM- KEM DƯỠNG – KEM MẮT.

TÁC DỤNG CỦA BOOSTER CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ

booter-paulas-choice-skincare

Dù mang đặc tính gì thì mỗi dưỡng chất tăng cường đều cho bạn những hiệu quả cải thiện nhanh chóng và rõ rệt, đặc biệt phù hợp với làn da có vấn đề về vết thâm, xỉn màu, nếp nhăn, khô ráp và mất nước.

Làn da tái tạo rất nhanh so với bình thường, khiến những vấn đề của da được cải thiện rõ rệt: sáng hơn, mịn màng, hồng hào hơn, ít nếp nhăn.

Bên cạnh đó một số sản phẩm như Ohui Cell Power No1 Essence hay Whoo Bichup Soon Hwan Essence thì chú trọng nhiều đến dưỡng ẩm, trong khi Lancome Génifique Youth Activating Concentrate, Cle De Peau Le Sérum, Sulwhasoo First Care Activating Serum hay L’Oreál Paris Rejuvenating Boosting Essence thì có lợi thế mỏng, nhẹ, thấm nhanh, nhiều chất lên men.

Một lưu ý nhỏ là hầu hết các loại booster đều chứa cồn, nên da siêu nhạy cảm cần cân nhắc.