Đánh giá yep là gì

Nhận định về yep là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Trên các trang mạng xã hội như Facebook, chắc hẳn đã không ít lần bạn thấy các từ tiếng Anh như: Yup, yep, nope,… được mọi người sử dụng. Vậy chính xác nghĩa của từ này là gì, ý nghĩa của chúng ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé!

1. Yep là gì?

Trong tiếng Anh, Yep được coi là tiếng lóng của từ Yes, nên từ này cũng được mọi người hiểu theo nghĩa là Vâng/Đồng ý.

Nếu như trong văn nói, việc dùng từ Yes khá trang trọng thì từ Yep lại suồng sã và thân mật hơn. Vì thế mà bạn nên dùng từ Yes đối với người ở cấp bậc cao hơn và lớn tuổi hơn bạn và dùng từ Yep đối với bạn bè hoặc người nhỏ tuổi hơn mình.

Yep mang nghĩa như Yes nhưng suồng sã, thân mật hơnYep mang nghĩa như Yes nhưng suồng sã, thân mật hơn

Ví dụ:

– Go to the movies with me, ok? (Đi xem phim với mình nhé, được không?)

– Yep. (Được thôi)

2. Yup là gì?

Tương tự như yep, từ yup cũng là một biến thể khác của yes và mang nghĩa đồng ý, công nhận, chấp nhận, chịu làm một việc nào đó. Tùy vào từng ngữ cảnh mà yup được hiểu theo các nghĩa khác nhau.

Nhưng nhìn chung, cả từ yep và yup đều mang sắc thái thân thiết và gần gũi hơn từ yes.

Yup cũng được hiểu với nghĩa như Yes nhưng thân mật hơnYup cũng được hiểu với nghĩa như Yes nhưng thân mật hơn

3. Nope là gì?

Trong tiếng Anh, nếu như bạn có thể dùng từ Yep/Yup để thay thế cho Yes với sắc thái thân mật hơn thì bạn cũng có thể dùng từ Nope để thay thế cho từ No trong một số trường hợp nhất định.

Nope mang nghĩa là Không nhưng ở một sắc thái độc đoán và cá nhân hóa. Từ này chỉ được dùng trong trường hợp thật sự thân thiết, không cần phải dùng kính ngữ giữa những người nói chuyện với nhau.

Trong nhiều trường hợp, từ Nope” không thể thay thế cho No, ví dụ như: No problem, No! Don’t touch it!,…

Nope mang nghĩa là không và chỉ sử dụng trong một số ít trường hợpNope mang nghĩa là không và chỉ sử dụng trong một số ít trường hợp

Nói chung, từ “Nope” chỉ được dùng với mục đích là từ đối lập với Yes.

Ví dụ:

– Have you seen my phone? (Bạn có nhìn thấy cái điện thoại của mình không?)

– Nope. (Không)

4. Yep được dùng thế nào trong Facebook?

Khi sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Facebook hay Instagram, bạn có thể thường xuyên bắt gặp từ “Yep/Yup” trong các bài đăng, lời bình luận, hashtag,…

Yep nên sử dụng với những người bạn thân thiết trên FacebookYep nên sử dụng với những người bạn thân thiết trên Facebook

Việc sử dụng những từ này trên mạng xã hội giúp bạn diễn tả đúng cảm xúc, thái độ đồng tình của mình. Vì thế mà việc sử dụng Yep/Yup trong những trường hợp giao tiếp, tương tác online giữa những người bạn thân sẽ tạo sự thân mật và hoàn toàn thoải mái.

5. Những cách nói đồng ý tương tự

Để nói đồng ý bằng tiếng Anh, ngoài các từ như Yep/Yup ra, bạn cũng có thể sử dụng những từ dưới đây nhé!

By all means: Từ này có nghĩa là hoàn toàn đồng ý. Ngược lại, nếu bạn muốn nói hoàn toàn không đồng ý thì có thể dùng cụm từ “By no means”.

Sure: Mang nghĩa là Chắc chắn rồi, từ này được sử dụng khi bạn muốn trực tiếp đưa ra câu trả lời.

Surely: Cũng là một từ biểu đạt sự tán thành nhưng với một sự nhiệt tình và hào hứng.

OK: Từ này rất thông dụng và ngắn gọn để bạn diễn tả sự đồng ý với một vấn đề, quan điểm nào đó.

OK là từ thể hiện sự đồng ý đơn giản mà ai cũng hiểuOK là từ thể hiện sự đồng ý đơn giản mà ai cũng hiểu

Affirmative: Bạn có thể bắt gặp từ này trong cụm “In the affirmative”. Tuy nhiên, từ này thường được sử dụng tại Bắc Mỹ với ý nghĩa đồng tình, nhất trí.

Yea: Đây là từ thể hiện sự đồng ý khá nghiêm túc và là một từ khá cũ, hiện giờ không còn được nhiều người sử dụng.

Aye aye: Một từ nữa mà bạn có thể dùng để diễn tả sự đồng ý, tuy nhiên cũng giống như Yea, từ này cũng không được nhiều người sử dụng.

Okey-dokey: Từ này cũng là đồng ý nhưng lại thiếu nghiêm túc và có hàm ý bỡn cợt với ý kiến và quan điểm của người khác.

Ngoài Yep, bạn có thể linh hoạt sử dụng các từ khác để thể hiện sự đồng ýNgoài Yep, bạn có thể linh hoạt sử dụng các từ khác để thể hiện sự đồng ý

Tuy bạn có thể sử dụng những từ trên để thể hiện sự đồng ý nhưng từ “Yes” vẫn là từ trang trọng nhất để thể hiện sự đồng tình.

6. Cách sử dụng từ yep hợp lý

Như đã đề cập phía trên thì bạn chỉ nên sử dụng từ “Yep/Yup”’ đối với những người bạn thân thiết hoặc người ít tuổi hơn. Đối với người lạ hay người lớn tuổi hơn thì vẫn nên dùng từ “Yes” để thể hiện sự đồng tình nhé!

Đối với người lớn tuổi hơn, việc bạn dùng yep hay yup có thể họ sẽ không hiểu được, hoặc họ sẽ nghĩ bạn không tôn trọng họ. Còn với người mới gặp lần đầu, có thể họ thấy như thế là hơi thái quá và lố bịch.

Nên sử dụng Yep với những người bạn thân thiếtNên sử dụng Yep với những người bạn thân thiết

Một số mẫu điện thoại giúp bạn lướt Facebook mượt mà:

Tùy vào từng ngữ cảnh và người bạn đang giao tiếp là ai mà bạn có thể lựa chọn cách nói đồng ý bằng tiếng Anh sao cho hợp lý nhất nhé! Chúc các bạn thành công!